Hot news :

So sánh bọc sứ và dán sứ Veneer | Phương pháp nào tốt hơn

Câu hỏi: [So sánh bọc sứ và dán sứ Veneer] Chào bác sĩ, răng tôi không được đẹp lắm và còn bị nhiễm kháng sinh nặng, khiến cho răng bị thâm đen. Được biết bọc răng sứ và dán sứ Veneer là hai phương pháp phục hình răng được ưa chuộng hiện nay và có thể cải thiện được tình trạng răng miệng của tôi. Bác sĩ có thể cho tôi hỏi tôi nên bọc răng sứ hay dán sứ Veneer. Tôi rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn. (Đoàn Thu Hà, 27 tuổi).

Trả lời:

Cảm ơn bạn Hà đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho đội ngũ bác sĩ nha khoa của chúng tôi. Về vấn đề so sánh bọc sứ và dán sứ Veneer của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau

Bọc sứ là gì?

Bọc sứ là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Bọc răng sứ có thể khắc phục được nhiều khuyết điểm trên hàm răng như:

– Răng bị khấp khểnh, mọc lệch lạc, không thẳng hàng.

– Răng bị hô, móm, răng thưa.

– Răng bị nhiễm màu.

– Răng bị sâu, hỏng

Bản chất của bọc răng sứ là phương pháp tác động vào phần răng bên ngoài. Các nha sĩ sẽ tiến hành tạo cùi răng trụ ngay từ chính những chiếc răng thật bằng cách mài chúng đi. Sau đó sẽ lắp thân răng sứ bọc ra bên ngoài vừa để bảo vệ phần răng thật, đồng thời vừa phục hình chế tạo chiếc răng tạo nên hàm răng mới y như răng thật nhưng đều hơn, trắng hơn, đẹp hơn cả về hình dáng cũng như màu sắc.

So sánh bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Bọc răng sứ

Dán sứ Veneer là gì?

Dán sứ Veneer là phương pháp sử dụng mặt sứ Laminate, giống với răng thật, dán trực tiếp lên bề mặt của răng. Đồng thời áp dụng sử dụng công nghệ 3D hiện đại vào quá trình thăm khám, thiết kế nên mặt dán răng sứ veneer 3D đạt độ chính xác đến từng mini mét. Giúp mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, hoàn chỉnh và nụ cười rạng rỡ.

So sánh bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Dán sứ Veneer

>>>Xem thêm: Dán sứ veneer là gì? Phương pháp thẩm mỹ răng hiện đại thế kỉ 21

So sánh bọc răng sứ và dán sứ veneer

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer đều là hai phương pháp phục hình răng, thẩm mỹ nha khoa được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có những ưu, nhược điểm riêng của nó.

Ưu điểm của phương pháp dán sứ Veneer so với phương pháp bọc sứ là không cần phải mài răng nhiều. Giúp bảo tồn răng thật tự nhiên hơn so với phương pháp bọc răng sứ. Tuy nhiên dán sứ veneer thì với một số loại răng như: răng thưa ít, răng xỉn màu… Không thực  hiện được với răng bị gãy, rụng, răng hô vẩu quá nhiều hoặc quá khấp khểnh.

Trong khi đó, răng sứ lại áp dụng được cho những trường hợp răng miệng phức tạp hơn. Giúp bảo vệ răng. Đồng thời, tuổi thọ của răng sứ cũng cao và bền hơn dán sứ veneer.

Để biết được trường hợp của bạn nên dán sứ Veneer hay bọc răng sứ, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở nha khoa để được bác sĩ tư vấn. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy gọi đến số 1800.2045 .

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Viết bình luận của bạn
Bình luận
Từ khóa